เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ได้กล่าวผ่านการถ่ายทอดสด VDO เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ว่า

ยินดีพิสูจน์ความบริสุทธิ์ตามกฎหมาย ขอความเห็นใจ หลวงพ่อไม่สบาย ขอเชิญ DSI นำแพทย์เข้ามาตรวจพิสูจน์และแจ้งข้อกล่าวหาได้เลย

เจ้าหน้าที่ DSI สามารถเข้ามาในวันที่ 25 พฤษภาคม จะไม่มีใครขัดขวาง มีแต่จะอำนวยความสะดวกให้ถ้า DSI เข้าไปพิสูจน์และแจ้งข้อกล่าวหา ตามที่ เจ้าอาวาส เชิญไปนานแล้ว เรื่องก็จะจบ เพราะขั้นตอนตามกฎหมาย เหลือแค่ DSI แจ้งข้อกล่าวหากับเจ้าอาวาสเท่านั้น

เรื่องคดีนี้ก็จะไปถึงศาลได้ ศาลจะเป็นผู้พิจารณาตัดสินเองไม่ใช่ DSI แต่ทุกวันนี้ เรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ เพราะดูเหมือน DSI ไม่อยากให้จบ โดย DSI ไม่เพียงไม่เข้าไปพิสูจน์ แต่ยังขอออกหมายจับ นำกำลังหลายพันเตรียมล้อมวัด จะจับเจ้าอาวาสออกมาให้ได้

ย้ำอีกรอบครับ แค่ DSI เข้าไปแจ้งข้อกล่าวหา ตามที่เจ้าอาวาสเชิญเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม เรื่องก็จะจบ เพราะขั้นตอนตามกฎหมาย เหลือแค่ การแจ้งข้อกล่าวหา เจ้าอาวาส เรื่องจะไปถึงศาล ศาลจะเป็นผู้ตัดสินเองไม่ใช่ ขอออกหมายจับ นำกำลังล้อมวัด และวันที่ 26 พฤษาคม DSI ประกาศว่า ไม่ให้ประกันตัว
   หมายความว่า จะจับเจ้าอาวาสสึกก่อน เพราะ ผ้าจีวรไม่สามารถเข้าไปในห้องขังได้ พรบ.สงฆ์มาตรา 29 ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการจับพระสึกได้ก่อน ขังคุกได้ก่อน ศาลตัดสินว่า ไม่ผิด ค่อยปล่อยตัว และเคยถูกใช้มาแล้ว กับพระพิมลธรรม เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุเคยโดนจับสึกติดคุกฟรี 5 ปี 

ถึงตอนนี้...คงไม่มีลูกศิษย์คนไหน อยากให้เกิดขึ้นกับเจ้าอาวาส


ตอนที่ เชิญ ให้เข้าไป ไม่ไป ตอนนี้ อยากจะเข้าไปจับให้ได้ซะเหลือเกิน ?

3 ความคิดเห็น:

 1. บอกไห้มาตรวจพิสูจน์ความจริงไม่มาบอกมันขัามขั้นตอนมาแล้ว จะไห้เชื่อความยุติธรรมของท่านได้งัย

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ19 มิถุนายน 2559 20:11

  ผมเห็นข่าวล้อมรั่วปิดวัด ให้ผมไปก็ไม่กล้าเข้าครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เขาล้อมหลังจาก DSI ประกาศ ไม่ให้ประกัน ตัว จะจับสึก ก่อน ศาลตัดสิน ครับ

   ลบ

แสดงความคิดเห็น...