อันดับที่14 เอาเงินไปทำอย่างอื่น ไม่ดีกว่าหรือ สร้างโรงพยาบาล โรงเรียน ?ช่วงน้ำท่วหลวงพ่อ ท่านได้ นำเงินที่ท่านมี มาช่วยเหลือ ทำข้าวกล่อง แจกชาวบ้านวันละเป็นหลายหมื่นกล่อง ช่วยคนให้อดตาย ได้วันละหลายหมื่นคน เป็นเวลา 2 เดือนกว่า ผมอยู่ในเหตุการณ์ มาเป็นอาสา กินนอน อยู่ที่วัดทั้ง 2 เดือน พระใน 4 จังหวัดภาคใต้ ท่านออกบิณฑบาตรไม่ได้ ไม่มีอะไรกินบางมื้อ นี่ที่ท่านทำประโยชน์ทางโลก ยังไม่รวมถึงประโยชน์ทางธรรมที่ 
หลวงพ่อวัดพระธรรมกาย ท่านก็ ส่งข้าวสารอาหารแห้ง ยารักษาโรค จีวร ปัจจัย อื่นๆ ลงไปช่วยทั้่ง 300 กว่าวัด ทุกเดือน เป็นเวลา 12 ปี ไม่เคยขาด ทำให้พระ 4จังหวัดชายแดนใต้ ท่านมีกินมีชีวิตอยู่ได้ 

ผม เคยไปเป็นอาสา คอยดูแลเจ้าอาวาสแก่ๆรูปนึง ท่านอยู่จังหวัด ยะลา ท่านบอกผมว่า ถ้าไม่ได้ รับการช่วยเหลือจากเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ท่านคงอดตายไปนานแล้ว ยังไม่รวมถึงที่หลวงพ่อเจ้าอาวาสท่านเปิดโรงทาน ทุกวัน เลี้ยงคนและพระวันละหลายหมื่นคน มาหลายสิบปี และให้พระได้บวชฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย รวมถึงเปิดคลินิกที่วัดรักษา คนและพระฟรี 
วันละหลายร้อยคน มาหลายสิบปี มีอีกเยอะครับ 

หลวงพ่อท่านทำให้คน จากที่ไม่มีศีล ให้เป็นคน มีศีล5 ได้ น่าจะ หลายหมื่นคนละครับ 

ผมคือ หลักฐาน หนึ่งคนครับ ถ้าสังคมมีคนถือศีล มากเท่าไหร่ การเบียดเบียนทำร้ายกันก็ไม่เกิดขึ้นมากมาย เหมือนตอนนี้ หรอกครับ ที่ประเทศ วุ่นวาย เพราะคนเบียดเบียนกันครับ 
พี่เคยเห็นหลวงพ่อเจ้าอาวาส ออกมา ว่าร้ายใคร สักคนมั้ยครับ ท่านมีแต่พูดว่า เป็นเพราะท่านผิดเอง 
ที่ชี้แจงความจริงให้เขาไม่ได้ ผมอยู่ในวัดก็เห็นเป็นอย่างนี้ 10 ปี ครับ กับการพิสูจน์วัดพระธรรมกาย<<<VDO กดเล่นได้>>>
<<<VDO กดเล่นได้>>>


<<<ตัวแทนคณะสงฆ์จากสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และสี่อำเภอในจังหวัดสงขลา ได้รับกล่าวถึงความช่วยเหลือจาก 
หลวงพ่อธัมมชโย และวัดพระธรรมกาย>>>
<<<VDO กดเล่นได้>>>


<<<VDO กดเล่นได้>>>


<<<VDO กดเล่นได้>>>
<<<VDO กดเล่นได้>>>


<<<VDO กดเล่นได้>>>


<<<VDO กดเล่นได้>>>


<<<VDO กดเล่นได้>>>


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น...