กลุ่มผู้นำศาสนาตะวันออกกลาง สรุปใช้ไทยเป็นศูนย์กลางศาสนาในอนาคตพลเอก ณพล บุญทับ รองสมุหราชองครักษ์ เผยเบาะแสขบวนการแบ่งแยกดินแดนใต้
เหตุการณ์ความรุนแรงใน 3 จังหวัดภาคใต้ ที่เกิดขึ้น  ส่งผลกระทบโดยตรงต่อ พุทธศาสนา และคนไทยที่นับถือศาสนาพุทธที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ทำให้เกิดความกลัวและไม่กล้าอยู่จุดประสงค์หลัก คือ ต้องการที่จะแบ่งแยกดินแดนและทำลายสถาบันหลัก คือสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ และต้องการใช้ครูศาสนาที่กลับมาจากต่างประเทศมาปลุกระดมคนในพื้นที่ โดยเฉพาะโรงเรียนสอนศาสนา หรือโรงเรียนอนุบาลบางแห่งมีการปลูกฝังให้เด็กร้องเพลงชาติรัฐปัตตานีแทนเพลงชาติไทย


ปัจจุบัน ใช้วิธีการรุกพื้นที่ของคนไทยที่นับถือศาสนาพุทธ โดยการซื้อที่ดินบริเวณรอบๆ วัด เพื่อสร้างมัสยิด และกดดันให้คนไทยและคนจีนในพื้นที่ย้ายออกจากพื้นที่ โดยการส่งจดหมายข่มขู่ให้ย้ายออกจากพื้นที่

และตอนนี้ขยายไป สงขลา ตรัง พัทลุง และภูเก็ต เพื่อต้องการแบ่งแยกดินแดน สำหรับจัดตั้งรัฐปัตตานี  ปลุกระดมคนในพื้นที่ สอนเด็กร้องเพลงชาติรัฐปัตตานีแทนเพลงชาติไทยเรื่องนี้ ได้เตรียมงานและวางแผนอย่างดี มีทั้งคนในพื้นที่และคนไทยในต่างแดน ได้สร้างสถานการณ์ว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐใช้อำนาจข่มเหงรังแกชาวมุสลิมในพื้นที่ ทอดทิ้งไม่เอาใจใส่


เมื่อวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2551 มีการประชุมของกลุ่มผู้นำทางศาสนาจากตะวันออกกลาง จำนวนมากเพื่อใช้ประเทศไทยเป็นศูนย์ของศาสนาอิสลามในอนาคต โดยจะตั้งสหพันธ์อิสลามแห่งเอเชีย ที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ติดกับวัดพระธรรมกาย กว้านซื้อที่ดินรอบวัดพระธรรมกายกว่า 2,000 ไร่ 
#จบข้อมูลจาก พลเอก ณพล บุญทับ รองสมุหราชองครักษ์


VDO กดเล่นได้

#เพิ่มเติมจากแอดมิน 

แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ ยังบอกอีกว่า กลุ่มผู้นำทางศาสนาจากตะวันออกกลาง ได้ประชุมกันว่า หากต้องการล้มศาสนาพุทธ ยึดประเทศไทยให้ได้ ต้องล้มวัดพระธรรมกายให้ได้ก่อน รับรองจะไม่ผิดหวัง
สิ่งก่อสร้างของวัดพระธรรมกายทั้งหมดจะกลายเป็นศูนย์กลางทางศาสนาเขาในเอเชียทันที เขายังกล่าวอีกว่า ต้องขอบคุณวัดพระธรรมกาย ที่สร้างศูนย์กลางทางศาสนาให้เขาเป็นอย่างดีข้อมูลนี้ไม่ได้เอามาเพื่อมาว่าร้ายศาสนาอื่น แต่ถ้าเป็นความจริง เราชาวพุทธที่เป็นศาสนาแห่งปัญญา 
ควรรู้ความจริง และภัยที่กำลังเกิดขึ้นกับศาสนาพุทธของเรา 
และจงใช้ปัญญาเป็นเครื่องมือในการต่อสู้ ปกป้อง รักษาพระพุทธศาสนา

แอดมิน เป็นคนนึงที่จะไม่ยอมให้พระพุทธศาสนาต้องถูกทำลาย ขอปกป้องพระพุทธศาสนาด้วยชีวิตและปัญญาอย่างเต็มที่ครับ

ปล. ความจริงคนศาสนาไหนๆก็มีทั้งคนดีและคนไม่ดี แต่ เรากำลังพูดถึง เฉพาะกลุ่มที่วางแผนแบ่งแยกดินแดนนะครับVDO กดเล่นได้

63 ความคิดเห็น:

 1. ต้องป้องกันครับ
  คนพุทธต้องไม่ขัดแย้งกันครับ
  ช่วยกันบำรุงพุทธศาสนา ไว้ให้ลูกหลานสืบไป

  ตอบลบ
 2. ต้องป้องกันครับ
  คนพุทธต้องไม่ขัดแย้งกันครับ
  ช่วยกันบำรุงพุทธศาสนา ไว้ให้ลูกหลานสืบไป

  ตอบลบ
 3. อันตรายมาก ต้องเผยแพร่ให้ทั่วสังฆมณฑล

  ตอบลบ
 4. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 5. ชาวพุทธต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน ร่วมกันปกป้องพระพุทธศาสนาให้มั่น อย่าหูเบา อย่าตื่นข่าว

  ตอบลบ
 6. พุทธบริษัท ๔ ต้องเป็นหนึ่งเดียวกันเหมือนดวงตะว้นที่มีดวงเดียว
  เรื่องพระศาสนาให้เอาอุเกขาวาง

  ตอบลบ
 7. พุทธบริษัท ๔ ต้องเป็นหนึ่งเดียวกันเหมือนดวงตะว้นที่มีดวงเดียว
  เรื่องพระศาสนาให้เอาอุเกขาวาง

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. สาธุๆค่ะ ชาวพุทธต้องรวมพลังกันให้ได้

   ลบ
  2. เราชาวพุทธต้องช่วยกันปกป้องพุทธศาสนาของเราพุทธศาสนาเป็นศาสนาแห่งปัญญา

   ลบ
 8. มั่ว...เสี่ยมให้สองศาสนาตีกันเพื่อเอาตัวเองรอด

  ปัญหาชายแดนใต้มันไม่เกี่ยวกับแบ่งแยกดินแดนหรือศาสนาอะไรเลย แค่แกนนำเอาเรื่องนี้มาอ้างให้ฝ่ายปฎิบัติงานหลองเชื่อ ความจริงมันเรื่องยาเสพติดกับค้าของเถื่อน หากเป็นเรื่องศาสนาจริงป่านนี้เงินทุน ผู้ก่อการร้ายตะวันออกกลางเดินพาเลสเข้าไทยแล้ว ขนาดเลขาธิการ OIC ที่เดินทางมาตรวจยังบอกว่าไม่ขอเข้ามาเกี่ยวข้อง ให้ฝ่ายรัฐบาลไทยจัดการกันเอง

  ตอบลบ
 9. ป้องกันค่ะ แต่ไม่ใช่ป้องกันธรรมกาย ที่เบี่ยงเบนศาสนาพุธ!!

  ตอบลบ
 10. พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา...พระพุทธศาสนา.....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา...พระพุทธศาสนา.....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา...พระพุทธศาสนา.....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา...พระพุทธศาสนา.....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา...พระพุทธศาสนา.....พระพุทธศาสนา.....

  ตอบลบ
 11. พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา...พระพุทธศาสนา.....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา...พระพุทธศาสนา.....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา...พระพุทธศาสนา.....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา...พระพุทธศาสนา.....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา....พระพุทธศาสนา...พระพุทธศาสนา.....พระพุทธศาสนา.....

  ตอบลบ
 12. หน้าเศร้าใจกับวิสัยทัศน์ของผู้นำกะลาแลนด์ สงสัยอีกไม่นานเมืองไทยคงเคยเป็นอดีตเมืองพุทธแน่ๆ เพราะเห็นผู้มีอำนาจแต่คนออกอาการสันสนตัวสั่นเทาเพราะจะล้มวัดพระธรรมกายให้ได้ในเร็ววันนี้ตามที่มีใบสั่งมา

  ตอบลบ
 13. ไม่ระบุชื่อ7 กรกฎาคม 2559 17:59

  มัวทะเลาะกันเอง เข้าทางพอดี ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องเสียเวลา

  ตอบลบ
 14. ตื่นเถอะชาวพุทธไทย อย่ามัวแต่ทะเลาะกันอยู่เลย ทุกอย่างที่เกิดขึ้นตอนนี้คือ เกม คือ ละครจัดฉาก สิ่งที่เขาต้องการได้เผยโฉมหน้าแล้ว

  ตอบลบ
 15. ไม่ระบุชื่อ7 กรกฎาคม 2559 19:07

  คนพุทธที่โง่งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงเยอะจริงๆ หรือแกล้งโง่ ที่ไม่รู้ว่ามีกลุ่มขบวนการแบ่งแยกดินแดน เต็มพื้นที่3จว.และ4อ.ของสงขลา และลามไปทุกจว.ของประเทศแล้ว จากคนตานี

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เราไม่รักษาชาติ ศาสนาของพ่อแม่เรา ใครจะมาดูแลให้ พวกเห็นโลกสวย นักวิชาการ เอ็นจีโอบางคน ที่อาจรับเงินจากประเทศในตะวันออกกลาง บางประเทศก็จะออกมาดาหน้ากันโจมตี พวกเราแน่นอนว่ายุให้คนไทยรบกันเอง ถ้าไม่ไหวตัว ป้องกันสิทธิประเทศชาติ ศาสนาของเราตั้งแต่บัดนี้ จะเสียใจแน่นอน ไม่มีความคิดดู่หมิ่นหรือเป็นปฏิปักษ์เกลียดชังศาสนาอื่น ถ้าท่านยอมเป็นคนไทย และทำตามกฏหมายไทยทุกชาติเผ่าพันธ์ ที่เกิดในผืนดินไทยมีโอกาสเท่าเทียมกันอยู่แล้ว คิดจะแยกประเทศ ต้องรบกับไทยทั้งชาติแน่นอน

   ลบ
 16. พวกธรรมกลายพยายามเสี้ยมให้คนพุทธแตกแยกกับมุสลิมเพื่อหันเหความสนใจจากเรื่องสัทธรรมปฏิรูป(พระธรรมปลอม)ของพวกธรรมกลายเอง

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เห็นด้วยครับ คราวที้แล้วใช้การ์ตูนทีนึงแล้ว

   ลบ
  2. ล่าสุดก็หมอดูอีที

   ลบ
  3. คุณเองที่กำลังเสี้ยมให้คนพุทธแตกแยกกันเอง.. และในความเป็นจริงก็คือมุสลิมฆ่าพระและคนไทยพุทธ มีหลักฐานชัดที่ภาคไต้

   ลบ
  4. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

   ลบ
  5. ผู้ก่อการร้ายที่ภาคใต้อาจเป็นคนมุสลิม แต่คนมุสลิมทุกคนอาจไม่ใช่ผู้ก่อการร้าย ที่คุณบอกว่าคนมุสลิมฆ่าพระและคนไทยพุทธ แปลว่าคุณเป็นคนมองโลกแคบมาก คุณ Red Coffee

   ลบ
  6. ไม่ระบุชื่อ9 กรกฎาคม 2559 15:07

   เห็นด้วยค่ะ เมื่อก่อน จริงๆแล้วคนพุทธกับ คนอิสลาม หรือ ศาสนาอื่นอยู่ด้วยกันด้วยความร่มเย็น ถ้าพุทธมี ธรรมกาย อิสลาม มี ไอเอส นี่แหละคือ นรกมาเกิด แค่เอาศาสนามาบังหน้าเพื่อหาอำนาจเหมือนสัตว์นรก ...........

   ลบ
  7. ถูกต้องครับ ชอบปั้นน้ำ ยุแยงตะแคงรั่ว

   ลบ
 17. จะไม่ปล่อยให้คนช้ว ทำร้ายตนดีๆได้ง่ายๆหรอดค่ะ เราจะปกปอ้งทุกวิธี

  ตอบลบ
 18. ตอนที่ผมบวชทางวัดธรรมกายก็มาบอกภัยศาสนาแบบนี้เลยคับ

  ตอบลบ
 19. พวกเราต้องช่วยกันปกป้องพระพุทธศาสนาด้วยชีวิต อย่าฝันกลางวันนะที่จะเอาวัดพระธรรมกายไปได้ง่ายๆ นรกเท่านั้นคือที่อยู่ของมารอย่างพวกนั้น

  ตอบลบ
 20. ไม่ระบุชื่อ8 กรกฎาคม 2559 06:53

  Victim เหยื่อ สุดท้ายเหยื่อคือ ประชาชน! ประชาชนโดนกระทำตลอดทั้งระเบิดทางภาคใต้และสไนเปอร์ในเมืองกรุง! ไม่ว่าจะใครในประเทศนี้มีใหมที่รักประชาชนแบบจริงใจ? ถึงเวลาได้นั่งบนภูดูเสือกัดกัน

  ตอบลบ
 21. ชาวพุทธอย่าเป็นเหยื่อให้ศาสนาอื่นมาทำร้าย โดยให้เราช่าวพุทธมาทะเลาะกันเองนะคะ จงใช้สติ คิดให้มาก รู้ให้แจ้ง

  ตอบลบ
 22. เชื่อกัน หรอ ว่ะ ข่าวนี้ โดนปั่น จะไห้ปกป้องธรรมกาย แล้วแต่จะคิด ถ้าจะแยกจริงๆ ป่านี้แยกไปนานละไม่ต้องเอาธรรมกายมาเปงข้ออ้าง หรอก

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. คนงมงายเดี๋ยวนี้มีเยอะกว่าคนป่วยครับ โรงพยาบาลบ้าคงสบาย คนไข้ตัวเองไปอยู่กับวัดหมดแล้ว

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ8 กรกฎาคม 2559 23:31

   ถูกต้องครับ

   ลบ
 23. คนทีบอกว่าข่าวการล้มพระพุทธศาสนาในไทยไม่จริงก็พวกตรงข้ามทั้งนั้น สื่อเขามีพลังคุมอำนาจสื่อไว้หมดแล้ว คิดอะไรไปแสดงความคิดอะไรไปก็โดนโต้กลับหมด คนไทยยิ่งหัวอ่อนอยู่ ยากที่คนจะเชื่อ เพราะเขาทำกันเป็นขบวนการณ์ ยิ่งคนเสพสื่อไม่มีวิจารณาแล้วเข้าทางเขาหมดเลยครับ

  ตอบลบ
 24. ขออนุญาตน่ะคับพวกท่านอยู่แต่ข้างบน ทำไมไม่ลงมาข้างล่าง มาลองพบกับความเป็นจิงที่เป็นอยู่ข้างล่าง แล้วจะพบกับความเป็นจริงที่เป็นอยู่ ไม่ใช่นั่งอยู่ข้างบนแล้วรับข้อมูลจากพวกข่าวกรอง แล้วมาสรุปกับความเป็นจริง สื่อออกให้มวลชนรับรู้หรือข้อมูลข่าวสารให้ประชาชนรับรู้ในข้อมูลที่บิดเบือน

  ตอบลบ
 25. ขออนุญาตน่ะคับพวกท่านอยู่แต่ข้างบน ทำไมไม่ลงมาข้างล่าง มาลองพบกับความเป็นจิงที่เป็นอยู่ข้างล่าง แล้วจะพบกับความเป็นจริงที่เป็นอยู่ ไม่ใช่นั่งอยู่ข้างบนแล้วรับข้อมูลจากพวกข่าวกรอง แล้วมาสรุปกับความเป็นจริง สื่อออกให้มวลชนรับรู้หรือข้อมูลข่าวสารให้ประชาชนรับรู้ในข้อมูลที่บิดเบือน

  ตอบลบ
 26. ผมม่ายเชื่อ ข่าวมันเกินความจิงยังไงๆมั้ยรุ้
  เหมือนโดนปั่นหัวกันทั้งสองฝ่ายอ่ะ..

  ตอบลบ
 27. ข่าวยั่วยุเบี่ยงประเดนความผิดตนเองให้เป็นเป็นความแตกแยกทางศาสนา พาลชนย่อมเป็นเช่นนี้เอง

  ตอบลบ
 28. เพื่อนผม เป็นไทยพุทธอยู่ ปัตตานี เขาเล่าให้ฟัง ประมาณนี้เลยครับ และพ่อเขาก็อยู่ที่นั่น เคยเป็น คณะบดีรัฐศาสตร์ มอ. ก็เคยเล่าเรื่องนี้ให้ฟัง เขายังบอกอีกว่า กลุ่มมุสลิม ที่หัวรุนแรง คิดจะแบ่งแยกดินแดน ให้สังเกตดู ที่หน้าผาก ของเขา หน้าผากจะด้านๆ เพราะเวลา ทำพิธี เขาจะ โคกศรีษะกับพื้นแรงๆ บ่อยๆ ทำให้หน้าผากด้าน

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

   ลบ
 29. ไม่รุ้จะเเบ่งแยกปัยเพื่ออะรั่ย,ไม่มีเหตุผลกันเลยย,
  ก้เห้นกันยุอิสสามเป่นคนยากจน,การศึกษาก้น้อยยุ,ประชากรก้น้อย,
  เช่นปเทศพม่าคนอิสสามก้ถุกไล่ออกปเทศตายเป่นว่าเล่น
  ในปาเลสไตน์อิสลามก้ตายกันเกลือน, และแถบ์ตะะวันออกกลางอีกก้ ถูกเข้าโจมตีตาย์ถูกยึดแผ่นทีบ้าง อ่ะน่ะ,

  ตอบลบ
 30. ไม่ระบุชื่อ9 กรกฎาคม 2559 15:07

  เห็นด้วยค่ะ เมื่อก่อน จริงๆแล้วคนพุทธกับ คนอิสลาม หรือ ศาสนาอื่นอยู่ด้วยกันด้วยความร่มเย็น ถ้าพุทธมี ธรรมกาย อิสลาม มี ไอเอส นี่แหละคือ นรกมาเกิด แค่เอาศาสนามาบังหน้าเพื่อหาอำนาจเหมือนสัตว์นรก ...........

  ตอบลบ
 31. ชาวไทยพุทธ กับไทยมุสลิมอยู่ร่วมกันมาในแผ่นดินไทยมาร่วม 600 ปีแล้วครับ ต้องแยกให้ออก ระหว่างขบวนการแบ่งแยกดินแดนในปัตตานี กับคนไทยมุสลิมทั้งประเทศ ใน3จังหวัดชายแดนใต้ พี้น้องชาวไทยมุสลิมก็โดนขบวนการนี้ฆ่าตายไปไม่น้อยเลยครับ มีทั้งครู ตำรวจ ไต๊ะครู โต๊ะอิหม่าม เราต้องช่วยกันต่อต้าขบวนการนี้ครับ แต่ขอเรียกร้องว่าไม่ไช่ต่อต้านมุสลิมโทยที่เป็นพี่น้องร่วมแผ่นดิน ชาวไทยมุสลิมมีบรรพบุรุษรับใช้แผ่นดินนี้มาตั้แต่แผ่นดิน อยุธยา ธนบุรี จนถึงวันนี้ครับ เราต้องช่วยกันดูแลแผ่นดินนี้ครับ ต้องสามัคคีกันไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด ไม่ไช่ส่งเสริมให้เกิดความระแวง แตกแยก เพราะนับถือศาสนาต่างกัน ขอความสันติจงอยู่คู่แผ่นดินไทยครับ

  ตอบลบ
 32. ไม่ระบุชื่อ11 กรกฎาคม 2559 06:33

  ทำดีได้ดีตลอดกาลนะสาธุชน จงใช้สติแห่งธรรมทุกท่านเทอญ

  ตอบลบ
 33. ไม่ระบุชื่อ11 กรกฎาคม 2559 18:08

  ตัดขาหลวงพ่อก่อนสายเกินไป

  ตอบลบ
 34. ร่วมดำรงไว้ซึ่งพระพุทธศาานาคู่ประเทศไทยตลอดไปคะ

  ตอบลบ
 35. ร่วมดำรงไว้ซึ่งพระพุทธศาานาคู่ประเทศไทยตลอดไปคะ

  ตอบลบ
 36. วัดพระธรรมกายคือวัดพุทธแท้ และหลวงพ่อสอนให้คนเป็นคนดี

  พวกที่ต่อต้านวัดเป็นพวกบัวใต้ตม หรือพวกคนเลว และพวกต่างศาสนา...จริงแท้ จบป่ะ!?

  ตอบลบ
 37. การแก้ใขในทุกสถานการณ์จะต้องแก้ที่จุดของต้นเหตุ "พุธปรัชญา"เราจะมาเสียเวลาปลุกลุกถกเถียงชาวเสียงกันอยู่ กว่า "ถั่วจะสุกงาก็ใม้ก่อน" ท้าหากศาสนาพุธเป็นศาสนาประจำชาติดั่งเช่นทุกศตรรษในอดีดที่ผ่านมา ข้าราชการก็ต้องเชื้อชาติสัญชาติไทยนับถือศาสนาพุธตามเชื้อสายของบรรพบุรุษ ชึ่งเป็นการแสดงถึงความกตัญญูในจิตวิญญาน ประเทศไทยก็จะไม่เดือดร้อนเช่นวันนี้อีกต่อไป จบ.

  ตอบลบ
 38. วัดพระธรรมกายสอนพระพุทธศาสนาตามหลักการจากพระไตรปิฎกไม่ใช่ปรัชญาใหม่แต่อย่างใด ขอให้ผู้ที่จะกำลังเขียนว่าเป็นปรัชญาใหม่นั้นท่านจงไปค้นคว้าพระไตรปิฎกและคำสอนของทางวัดพระธรรมกายดูแล้วท่านจะเข้าใจ อย่าเชื่อโดยไม่ไตร่ตรองและเขียนตามตามกันไปจะเป็นวิบากให้ชีวิตตนเองในอนาคต

  ตอบลบ
 39. อืม มีเหตุผลกันทุกคนครับ

  ตอบลบ
 40. อิสลามมันจะไม่ยึดครองได้ไง ดูทุกวันนี้สิ คนพุทธแม้งแต่งงานกับอิสลามและก็ไปนับถือศาสนาเขาหมด อนาคตข้างหน้าไม่แปลก ที่อิสลามจะเยอะกว่าพุทธ

  ตอบลบ
 41. แค่ข่าวพวกปกป้อง..จานบิน..เบี่ยงเบนประเด็น..คนละเรื่องไม่เกียวกัน...เคยลงพื้นที่กันม้ัย..ภาคใต้เรื่องของผลประโยชน์..ยาเสพติด.นำ้มันเถื่อนและอีกหลายๆเถื่อน..หากเรื่องแยกดินแดนจริงๆเดี่ยวยังคงรบมากกว่านี้แน่นอน..

  ตอบลบ
 42. พวกคุณมึงฝันไปเถอะ

  ตอบลบ
 43. ปัญหาในประเทศเรา
  -ไทยพุทธที่เห็นแก่ตัว เอารัดเอาเปรียบสร้างฐานอำนาจให้กลุ่มตัวเองมีกลุ่มทุนสนับสนุน
  -ไทยมุสลิมยุคใหม่ที่ปลูกฝังความรุนแรงที่กำลังแพร่ขยายลัทธิฆ่าคนต่างศาสนาได้ขึ้นสวรรค์และต้องการให้มุสลิมควบคุมโลก(มุสลิมบางกลุ่มที่หัวรุนแรง)
  -ความยากจนเหลื่อมล้ำทางสังคมการถูกกดขี่ทางการปกครอง

  ตอบลบ
 44. ไม่ระบุชื่อ26 มีนาคม 2560 12:49

  เคยเห็นแต่คลั่งอิสลาม ตอนนี้พุทธเริ่มคลั่งมั่ง

  ตอบลบ
 45. ไม่ระบุชื่อ26 มีนาคม 2560 12:53

  แต่เรื่องแบ่งแยกดินแดนนี่สนับสนุน อย่าให้ทหารไทยมากดขี่ ฆ่าลูกหลานตัวเอง แยกไปเลยตั้งรัฐปัตตานีให้ได้ คนไทยภาคอื่นจะได้แยกบ้าง

  ตอบลบ
 46. อิสลามมีอิสระจนไม่นึกถึงคุณแผ่นดินที่ให้ที่อยู่ที่กิน ไปศึกษาประวัติศาสตร์กันให้ดีบ้าง ที่อยู่ที่กินอิสระภาพทุกวันนี้มาจากคนไทย เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินไทยไม่ใช่หรือ ไทยเป็นเมืองพุทธมานาน ไม่เชื่อลองไปขุดอิธที่อยูธยาสุโขทัยดู มีแต่วัดทั้งนั้น ไปทำวิจัยกันเอาเอง พวกนี้อยู่ที่ไหนก็ลามปามทึกทักอ้างเรียกร้องสิทธิ์ไปทุกที่ เก่งจริงไปทำแบบนี้ในต่างประเทศดู มีตัวอย่างให้เห็นหลายๆที่แล้วที่พวกคุณโดยยาแรงมาแล้ว อย่ามาสร้างความเดือดร้อนแตกแยกในแผ่นดินพุทธให้มาก ชาวพุทธไม่ยอมลองดูเดี๋ยวรู้กัน

  ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น...